TƯỜNG TRÌNH SƠ LƯỢC HOẠT ĐỘNG của Ban Chấp Hành Cộng Đồng nhiệm kỳ 2011-2013

 

 CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU / TÂY ÚC 

VIETNAMESE COMMUNITY IN AUSTRALIA/WA CHAPTER INC. 

Unit 4 & 5, 151-155 Brisbane Street, Perth WA 6000 Tel 6162 9731 

Mailing address: 167 Palmerston St. Perth WA 6000 Fax 92276116 

Email: vietnamesewa@gmail.com Website: https://ausvietwa.wordpress.com/ 

TƯỜNG TRÌNH SƠ LƯỢC HOẠT ĐỘNG 

của Ban Chấp Hành Cộng Đồng 

nhiệm kỳ 2011-2013 

K/g Qu. Thân Hữu, 

Trước hết chúng tôi xin cám ơn qu. thân hữu đã tín nhiệm và giao trọng trách cho chúng tôi trong 2 năm qua. 

Chúng tôi xin tường trình sơ lược những thành quả đạt được trong thời gian ngắn ngủi này: 

1. Về phương diện nội bộ: Ban Chấp Hành (BCH) đã được sự cộng tác của nhiều cá nhân, đoàn thể, và tổ chức trong cộng đồng, những ngày lễ hội đã quy tụ được sự đoàn kết rộng rãi. 

BCH đã tổ chức lại đài phát thanh với 4 nhóm, mỗi nhóm 3 người, nâng phẩm chất của các chương trình phục vụ đồng hương. 

BCH đã tổ chức được trường Ngôn Ngữ và Văn Hóa Việt, ngôi trường đầu tiên học sinh mặc áo đồng phục, đặt tên các anh hùng dân tộc cho các lớp, dạy sử cho các em, và đặc biệt là trường đã soạn thảo một bộ sách giáo khoa cho 7 cấp lớp bằng phương pháp ngữ âm mới, in màu, mỗi lớp 4 cuốn cho 4 học kỳ giúp các em học được tiếng Việt trong thời gian ngắn. Bộ sách này đã được bộ Sắc Tộc Sự Vụ cấp ngân khoản tài trợ. Nhà trường đã đi đầu trong việc in bản tin từng học kỳ để tường trình tài chánh, tin tức, bài viết của các em, sinh hoạt, thông báo và hình ảnh sinh hoạt. 

2. Về phương diện ngoại giao: Nhận biết vấn đề ngoại giao mang tính cách quyết định nhất, nên BCH đã dồn sức vào mặt này và đạt được những thành rất khả quan. BCH đã nối được nhịp cầu thông cảm rất tốt với chính giới, thể hiện qua sự hiện diện đông đảo của các chính trị gia trong những lễ, và họ đã thể hiện lập trường chính nghĩa quốc gia của chúng ta. Trong nhiều vấn đề liên quan đến nước Việt Nam cs hiện nay, nhiều chính trị gia đã tham khảo ý kiến của BCH trước khi đi đến quyết định. Đây là điều đặc biệt. 

Chủ Tịch Cộng Đồng đã được Tổng trưởng Sắc Tộc sự vụ mời làm cố vấn, và được trường Trung Hoc Girrawheen mời làm thành viên của Ban Giám Hiệu nhà trường. 

Qua đấy, chúng ta hiểu rằng uy tín của chúng ta đã lên cao nhờ vào thành quả ngoại giao và các thành công trước mắt của cộng đồng. 

3. Về Tượng Đài Thuyền Nhân: BCH rất hãnh diện để nói rằng CĐ chúng ta đã thành công mỹ mãn trong việc xây dựng Tượng Đài thuyền Nhân Tri Ơn Nước Úc, một ước mơ dài lâu của mọi người Việt tỵ nạn. Tượng đài sẽ đứng mãi với thời gian để nhắc nhở con cháu đời sau những gian nan của thế hệ tiền phong và để tưởng nhớ đến những người bỏ mình trên đường tìm tự do, đồng thời tri ân nước Úc đã cưu mang chúng ta. 

4. Về chuyện miếng đất trên Alexander Heights: Ban Chấp Hành đã rút đơn xin vì những yếu tố sau: miếng đất nhỏ không có tương lai phát triển, vị trí không thuận tiện cho đồng hương lui tới, cư dân Úc chung quanh chống đối với mọi l. do không chính đáng và rất ồn ào, council chỉ cho mướn 20 năm + 5 năm gia hạn, không đáng để chúng ta đầu tư hơn 2 triệu bạc, sau này sẽ mất trắng tay. 

5. Hội Chợ Tết. 

Trong 2 kỳ HCT 2012 và 2013 sự thành công làm cộng đồng rất hãnh diện và chính giới Úc rất thán phục: số lượng gian hàng tăng từ 25 gian trong năm 2011 đến 40 gian trong năm 2012 và 52 gian trong năm 2013. Sắp tới đây HCT 2014 hứa hẹn lớn hơn nữa theo đà ghi danh gian hàng vào thời điểm này. Số lượng người tham dự ngày càng đông đảo nói lên sự quan tâm của mọi người trong việc duy trì ngày Tết truyền thống và thể hiện sự đoàn kết của mọi thành viên cũng như đoàn thể trong cộng đồng. 

6. Việc Bầu cử Tân Ban Chấp Hành thay vì cuối tháng 10 nhưng vì chuyện Tượng Đài tối quan trọng nên trong kỳ họp khoáng đại vào tháng 9 mọi người đã đồng . dời ngày bầu cử tới tháng 11 ( kỳ bầu cử năm 2011 diễn ra vào 20/11/2011). 

7. Tài chánh: Thủ quỹ và Auditor làm sổ sách hàng năm và chi thu của CĐ đều được đăng trên website của CĐ http:/austvietwa.wordpress.com 

8. Văn phòng Cộng Đồng: Trong suốt 2 năm qua văn phòng CĐ cố gắng mở cửa lại phục vụ đồng hương. Trong năm 2012 ngày nào văn phòng cũng mở một buổi, do nhiều nhân viên tình nguyện. Trong năm 2013 vì có 2 nhân viên nghỉ vì l. do sức khỏe nên hiện tại chỉ còn 2 ngày một tuần. Theo dự tính, sang năm 2014 sau Hội Chợ Tết BCH sẽ mướn nhân viên có trả lương để văn phòng cộng đồng mở cửa mỗi ngày phục vụ đồng hương hữu hiệu hơn về các mặt xã hội, cá nhân, gia đình, luật pháp, di trú, khó khăn trong cuộc sống …v…v…. 

Xin cám ơn các Thân Hữu đã đóng góp công của để BCH chu toàn được nhiệm vụ giao phó trong nhiệm kỳ 2011-2013 này. 

Kính chúc qu. đồng hương vạn sự an lành 

Bs Nguyễn Anh Dũng 

CT / CĐ 

21.11.2013 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Our Sponsors: S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

    S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

%d bloggers like this: