Người Việt Tây Úc biểu tình phản đối Trung cộng

clip_image002CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU / TÂY ÚC

VIETNAMESE COMMUNITY IN AUSTRALIA/WA CHAPTER INC.

Unit 4 & 5, 151-155 Brisbane St, Perth, W.A. 6000 ABN: 78 936 522 494 Tel: (08) 9328 8914 Email: vietcommunitywa@gmail.com Website: https://ausvietwa.wordpress.com/

————————————————————————————————————————————-

 

bieu tinh chong truong quoc 280811-13

Người Việt Tây Úc biểu tình phản đối Trung cộng


Vùng trời Tây Úc trong một ngày nắng đẹp cuối thu, những hàng cây ven đường đã bắt đầu trổ lá non mơn mởn, và người người tấp nập xuôi ngược theo nhịp sống rộn ràng phố xá của ngày cuối tuần. Ở một góc nhỏ trước sân giáo đường Wesley giữa trung tâm thành phố Perth, người qua lại chợt ghi nhận một nhóm người với những lá cờ vàng ba sọc đỏ, những biểu ngữ cầm tay và… những khuôn mặt Việt Nam ! Những người Việt tập trung mỗi lúc một đông tại địa điểm này để làm gì ? Câu hỏi được giải đáp ngay sau khi những biểu ngữ lớn nhỏ được trương ra: "Cảnh báo thế giới trước chủ nghĩa bá quyền của Bắc Kinh. Tiêu biểu là sự xâm lấn biển đảo và biên giới của VN".
Việt Nam là một đất nước nhỏ bé giáp giới phía Nam Trung Quốc, và phải luôn chiến đấu cho sự vẹn toàn lãnh thổ suốt hơn 4 ngàn năm, qua những lần xâm chiếm và cai trị của Trung quốc. Sau ngày CSVN chiếm trọn đất nước từ 30/4/1975, một lần nữa nhà nước CS Trung Quốc đã lợi dụng đám tay sai CSVN bán nước để tiếp tục thực thi giấc mộng biến VN thành một quận huyện của Trung quốc, như họ đã thành công với Tây Tạng, Tân Cương và Mông Cổ. Gần đây, Trung cộng đã ngang nhiên tạo áp lực lên cuộc sống của người dân VN bằng những hành động đưa công nhân, bộ đội trá hình, vào chiếm đóng những khu vực trọng yếu của VN với danh nghĩa hợp tác khai thác quặng nhôm, trên biển thì hải quân Trung cộng ra tay bắt bớ, giết hại ngư dân Việt ngay trong vùng biển của VN, với sự đồng tình như không biết của nhà nước CSVN.
  Trước hiểm hoạ mất nước vào tay Trung cộng một ngày không xa, toàn dân VN đã thấy đến lúc phải hành động để tự cứu lấy mình. Với những đợt xuống đường biểu tình trên khắp các thành phố lớn từ Nam ra Bắc để phản đối Trung cộng, bất chấp sự đàn áp bắt bớ của đảng CSVN, tay sai cho giặc Tàu.
Và hôm nay, người Việt của tiểu bang Tây Úc cũng đã xuống đường để hỗ trợ cho đồng bào trong nước, cũng như để gióng lên tiếng chuông báo động đến toàn thế giới trước chủ nghĩa bành trướng của Tàu cộng. 
 bieu tinh chong truong quoc 280811-05 (1)Chúa Nhật 28 tháng 8 năm 2011, là một ngày đáng ghi nhớ cho người Việt tại tiểu bang Tây Úc với ý niệm "Tất cả cùng một lòng bảo vệ tổ quốc VN". Bằng cuộc biểu tình quy tụ trên dưới 2 trăm người giữa lòng thành phố Perth phất phới màu cờ Việt Nam, ánh vàng rực rỡ cả góc đường phố nhộn nhịp. Đúng 12 giờ trưa , quốc ca Úc Việt và phút mặc niệm đã được trổi lên làm tăng sự chú ý của mọi người, và rồi người ta nghe những khẩu hiệu phản đối Trung cộng xâm lược được đồng loạt hô to, tiếp theo với lời ca Việt Nam Việt Nam vang dậy một góc trời. Lời phát biểu của dân biểu liên bang Luke Simpkins là những gáo nước lạnh tạt vào mặt bọn cầm quyền Bắc Kinh, tiếp theo là quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đã lần lượt biểu lộ tất cả sự phẫn nộ của mình qua lời bày tỏ cho mục đích của cuộc biểu tình. Cùng lúc, những tờ truyền đơn được phân phát đã thu hút người qua lại cùng tham gia góp tiếng nói lên loa phóng thanh, làm không khí cuộc biểu tình càng thêm sôi động.

bieu%2520tinh%2520chong%2520truong%2520quoc%2520280811-08bieu%2520tinh%2520chong%2520truong%2520quoc%2520280811-06 (1) bieu tinh chong truong quoc 280811-10 (1) bieu tinh chong truong quoc 280811-07

anhdg6a (1) DSC07591

Đoàn biểu tình sau đó đã di chuyển đến cơ sở đại diện nhà nước Trung cộng tại Tây úc : Lãnh Sự Quán Trung Quốc.
 

Đứng trước toà nhà có hàng rào sắt bao bọc, những khung cửa im ỉm đóng sau cột cờ to với lá cờ "búa liềm" đang lượn lờ trên cao, những con người Việt Nam bỗng thấy sự phẫn nộ dâng đầy lên mắt, họ đồng loạt dương cao rợp những ngọn cờ vàng, ngọn cờ vàng từ thời Trưng Trắc, Trưng Nhị đã từng dạy cho tổ tiên của chúng biết thế nào là nỗi nhục chui ống đồng để chạy thoát thân về Tàu. Tất cả đều đồng loạt hô vang dội những khẩu hiệu, tất cả những cánh tay vung cao những ngọn cờ với quyết tâm bảo vệ tổ quốc và những bài hùng ca Việt Nam ầm ầm tràn vào bên trong cái hang ổ của quân Tàu, khiến bọn chúng phải vén rèm, màn che để lén lút nhìn ra. Đội cảnh sát có nhiệm vụ bảo vệ mấy chú “đuôi sam” cũng cảm nhận được không khí căng thẳng, nên họ gọi thêm xe tới. Nhưng đoàn người biểu tình đã biết tự chế, bởi họ hiểu đây là quê hương thứ 2 của họ, họ cũng hiểu đây là vùng đất tự do có Pháp Quyền thỏa đáng cho mọi người, họ đến đây chỉ để biểu tỏ thái độ với bọn người "lạ" luôn chủ tâm đi "cướp nước người".
Đoàn người đang đối mặt với lá cờ "đỏ búa liềm" hôm nay tại Tây Úc, cũng như khắp nơi trên thế giới, đã thực sự gửi một thông điệp mạnh mẽ  của dân tộc Việt Nam đến bọn cầm quyền Tàu cộng trong lần biểu tình này :

"Tất cả để đánh Tàu".

Tường trình từ Perth.
WA 28/8/2011
Lê Quang Hồng

bieu tinh chong truong quoc 280811-18

Advertisements
Comments
One Response to “Người Việt Tây Úc biểu tình phản đối Trung cộng”
  1. White Daffodil says:

    Thank you Vietnamese Community in Australia for your informative and helpful actions overseas.
    Please try to have both Vietnamese and English versions for your articles and news on your nice website.
    Unity and Success to you!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Our Sponsors: S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

    S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

%d bloggers like this: