Tường trình Buổi LỄ RA MẮT HIỆU KỲ của trường Ngôn ngữ & Văn hóa Việt- Tây Úc

Tường trình

Buổi LỄ RA MẮT HIỆU KỲ

của trường Ngôn ngữ & Văn hóa Việt- Tây Úc

 

Kính thưa quý thính giả,

 

Trong chiều hướng “bảo tồn ngôn ngữ và phát huy văn hóa” mà Cộng đồng NVTD Tây Úc hằng quan tâm, Trường Ngôn ngữ và Văn hóa Việt đã dốc tâm huyết cho việc hướng dẫn con em chúng ta học tiếng mẹ đẻ, lại am hiểu văn hóa và hãnh diện với cội nguồn của chính mình.

 

Do đó làm sao dạy được cho các em môn Việt Sử oai hùng ngay từ khi các em còn bé, đọc viết chưa thông, trở thành mục tiêu quan trọng của nhà trường .

 

Những nỗ lực cho mục tiêu trên đã được thể hiện rõ nét qua buổi Lễ ra mắt Hiệu kỳ của trường Ngôn ngữ và Văn Hóa Việt trong chiều Thứ bảy 25/6/2011 vừa qua.

 

Khuôn viên trường tiểu học Highgate trong một chiều nắng nhẹ, bỗng càng lúc càng trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn khi gần đến giờ khai mạc. Số người tham dự tràn kín cả hội trường thể thao lớn của trường Highgate. Chúng tôi nhận thấy nhiều người đành phải đứng nhìn từ bên ngoài.

 

Phía quan khách Úc, có sự góp mặt của Dân biểu Liên bang ông Luke Simpkins, bà Bradshaw đại diện Bộ giáo dục Tiểu bang, bà Cristina Sandri Hiệu trưởng của cơ sở trường Highgate, và cả những học sinh người Úc đang theo học lớp tiếng Việt của trường.

 

Quý vị đại diện Tôn Giáo, các Hội đoàn,  và các nhà hảo tâm tài trợ cho trường cũng hiện diện.

 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Úc Việt là lời chào mừng quan khách của ông Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Ngoạn nói lên mục đích và ý nghĩa của buổi “ra mắt hiệu kỳ”,

Tiếp theo là  lời phát biểu của Phó chủ tich Cộng Đồng, Dược sĩ Nguyễn Thành Đại.

 

Dân biểu Luke Simpkins cũng đã bày tỏ niềm thú vị khi được mời tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt hôm nay.

 

Phần Trao hiệu kỳ là trọng tâm chính của buổi lễ, mỗi hiệu kỳ mang tên và dấu ấn một vị anh hùng, lần lượt được từng lớp lên nhận làm Thánh Tổ của lớp mình.

Hiệu kỳ đã được quý vị quan khách Úc, quý đại diện các Hội đoàn, cùng quý vị ân nhân của trường lần lượt trao cho trưởng lớp, rồi cùng với toàn lớp chụp hình lưu niệm.

 

Phần náo nhiệt của chương trình là phần văn nghệ, các tiết mục đặc sắc, mang ý nghĩa lịch sử dân tộc, để các em tôn vinh vị anh hùng anh thư của riêng lớp mình như hoạt cảnh hai Bà Trưng, hoạt cảnh Thánh Gióng, bản Tuyên Ngôn Độc Lập của

Lý Thường Kiệt cùng những màn trình diễn những ca khúc tươi vui dành cho tuổi thơ.

Chúng tôi cũng ghi nhận một “dấu ấn” lớn nhất của chuơng trình và cũng là một kỷ niệm khó quên cho tất cả các em và quan khách là màn hoạt cảnh Âu Cơ Lạc Long Quân với Trăm trứng trăm con, đã được khán giả nhiệt liệt khen thưởng.

 

Bs Nguyễn Anh Dũng, trưởng ban Điều Hành trường Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Tây Úc, đã đọc bài cảm tạ gửi đến với toàn thể Giáo viên, Phụ huynh Học sinh, cùng quý Mạnh thường quân và quan khách.

 

Buổi Lễ được kết thúc với bao nét hân hoan, rạng rỡ trên khuôn mặt của từng em học sinh, những chia sẻ niềm tìn yêu và trân trọng của Quan khách và Phụ huynh dành cho trường. Đó cũng là phần thưởng lớn lao cho tâm huyết của tất cả quý Thầy/Cô và những người có trách nhiệm với ngôi trường Việt ngữ của CĐNVTD tại Tây Úc chúng ta.

 

Tường  trình của phóng viên Lê Quang Hồng, từ trường Highgate, thứ Bảy ngày 25 tháng 6 năm 2011.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Our Sponsors: S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

    S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

%d bloggers like this: