KẾT QUẢ CỦA ĐẠI HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO LIÊN BANG ÚC CHÂU LẦN THỨ 20 TẠI MELBOURNE NGÀY 17, 18 & 19 THÁNG 9 NĂM 2010.

clip_image002Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu

Vietnamese Community in Australia

 

PO Box 2115 Footscray VIC 3011

Tel: 0411 756 552 Email: sicmaa.nguyen@gmail.com

THÔNG BÁO CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU

V/V: KẾT QUẢ CỦA ĐẠI HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO LIÊN BANG ÚC CHÂU LẦN THỨ 20 TẠI MELBOURNE NGÀY 17, 18 & 19 THÁNG 9 NĂM 2010.

 

Kính thưa: – Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo

– Quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể

– Quý vị đại diện giới truyền thông báo chí

– Cùng quý vị đồng hương

Đại Hội Lần Thứ 20 Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu đã long trọng khai mạc và tiến hành vào ba ngày 17, 18 và 19 vừa qua tại Melbourne, Tiểu bang Victoria. Đặc biệt Đại Hội kỳ này cũng đánh dấu và kỷ niệm 35 năm định cư của người Việt tại Úc Châu với chủ đề: “35 Năm Người Việt Định Cư tại Úc: những thành tựu và thử thách”

Chiều ngày thứ 6, 17-9-2010, Toàn Quyền của Victoria, Giáo sư Tiến sĩ David De Ketser đã tổ chức và chủ toạ một buổi tiếp tân đặc biệt dành cho Ban Chấp Hành CĐNVTD-UC và Ban chấp hành NVTD của các Tiểu bang và Lãnh thổ về tham dự Đại Hội Cộng Đồng Liên Bang tại Dinh Toàn Quyền Victoria. Thủ hiến Victoria và lãnh tụ đảng Đối lập tiểu bang cũng đã cử đại diện tham dự và chào mừng phái đoàn. Ông Toàn Quyền đã bày tỏ lòng ngưõng phục đến những đóng góp và thành công của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc châu và tại Victoria. Phái đoàn đã nhân dịp này tặng một tấm hình “Thuyền Nhân và Thành Tựu” cho ông Toàn Quyền để cám ơn chính phủ Victoria và lưu niệm.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ 7, 18-9-2010, tại phòng hội của Toà Thị Chánh thành phố Greater Dandenong, Springvale, miền Đông-Nam Melbourne nơi có rất đông người Việt cư ngụ, Đại Hội Liên Bang lần thứ 20 đã chính thức khai mạc với sự hiện diện của các đại diện các cấp chính quyền Liên bang, Tiểu bang và Địa phương. Đặc biệt là Đại Hội đã nhận được thông điệp của Hòa Thượng Thích Không Tánh thay mặt cho Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, Linh mục Nguyễn Văn Lý và Khối 8406 từ trong nước gởi ra để chúc mừng đại hội.

Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐNVTD-UC trong bài diễn văn chào mừng và khai mạc đại hội đã nêu lên 3 ưu tư và thử thách chính của Cộng Đồng người Việt tại Úc Châu đó là:

– Tình trạng lão hóa đồng loạt và thiếu thốn phương tiện và các chương trình chăm sóc người Việt cao niên,

– Nhu cầu và dịch vụ tiếng Việt để chăm sóc tâm thần cho người Việt và

– Tình trạng gây bất ổn, đánh phá, phạm pháp và làm xáo trộn sự an ninh, tự do sinh hoạt và đời sống của công dân Úc gốc Việt ngày càng gia tăng của nhà cầm quyền CSVN qua nghị quyết 36.

Ông Chủ tịch CĐNVTD-UC cảnh báo rằng, những hoạt động đánh phá công dân Úc gốc Việt, đường dây tội phạm, các hoạt động bất hợp pháp, thành lập cơ sở chi bộ, đoàn đảng hạ tầng của CSVN tại Úc Châu đã và đang đe doạ trực tiếp đến nền an ninh quốc gia của Úc Châu. Ông kêu gọi toàn thể người Việt Úc Châu hãy tố cáo và hợp tác với chính phủ và các cơ quan công quyền Úc Đại Lợi để đập tan những sinh hoạt phạm pháp và đe dọa đến sự tự do và an nguy của người dân và quốc gia Úc Đại lợi của nhà cầm quyền CSVN.

Chương trình nghị sự của Đại Hội năm nay đã được dùng để bàn thảo và đưa ra những kế hoạch, đường lối và chương trình thực tiễn giúp cho cộng đồng Úc Châu vững hơn về cơ chế (tu chỉnh nội quy), an toàn và mạnh hơn về mặt pháp lý (thành lập ủy ban cố vấn và quỹ pháp lý) và mạnh hơn về mặt nhân sự và kết hợp được với sức mạnh của người Việt tỵ nạn toàn cầu (nghị hội cộng đồng người Việt hải ngoại) hầu có thể đối phó hữu hiệu với những tấn công, đánh phá của CSVN trong tương lai. CĐNVTD UC cho rằng sự ổn định và củng cố tiềm năng của CDNVTD UC là căn bản cần phải có để tranh đấu hữu hiệu được cho đồng bào quốc nội.

Một Quyết Nghị đã được Đại Hội thông qua và quảng bá trên các hệ thống truyền thông, truyền thanh và báo chí,

Vào chiều ngày 18-9-2010, một Tân Ban Chấp Hành CĐNVTD-UC nhiệm kỳ 2010-2012 đã được Đại Hội bầu lên. Các vị sau đây đã được tín nhiệm vào các chức vụ của tân Ban Chấp Hành:

Ông Nguyễn Thế Phong (VIC) Chủ tịch

Ls. Võ Trí Dũng (NSW) Phó Chủ tịch Nội Vụ

Ông Lê Công (ACT) Phó Chủ tịch Ngoại Vụ

Cô Trịnh Mailan (VIC) Tổng Thư ký

Cô Kim Sunhi (VIC) Thủ Quỹ

Đại Hội cũng đã vinh danh và trao quà lưu niệm đánh dấu 35 năm định cư cho các vị cựu Chủ tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu và cho Bà Trần Hương Thủy, nguyên Thủ quỹ của cộng đồng liên bang từ năm 1998-2010.

Các phái đoàn của các tiểu bang và lãnh thổ đã thăm viếng và chụp hình lưu niệm tại tượng Đài Chiến Sĩ Úc-Việt tại Dandenong và Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân tại Footscray trước khi dự tiệc mừng tân Ban Chấp Hành Liên Bang và tiễn đưa các phái đoàn tại đền thờ Quốc Tổ tại North Sunshine do Cộng Đồng Ngưòi Việt Tự Do khoản đãi.

Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu cùng các Ban Chấp Hành các Tiểu Bang và Lãnh Thổ xin chân thành cảm ơn và ghi nhận những thì giờ và công sức mà ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch, Ban Chấp hành CĐNVTD-VIC và quý anh chị em thiện nguyện của CĐNVTD-VIC đã dành ra để tổ chức một đại hội thật trọn vẹn, tốt đẹp và thành công vượt bực tại Melbourne.

Nay trân trọng thông báo,

TM. Tân Ban Chấp Hành CĐNVTD-UC nhiệm kỳ 2010-2012

Nguyễn Thế Phong

Chủ tịch.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Our Sponsors: S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

    S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

%d bloggers like this: