CĐNVTD/UC lên tiếng về cuộc chiến VN trong môn học lịch sử ở trung học

Vietnamese Community Logo

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu

Vietnamese Community in Australia

9 Hillcrest Grove, Springvale, Victoria 3171, Australia

Tel: 0411 756 552 Email: VietnameseCommunityinAustralia@gmail.com

Bản Tin CĐNVTD Liên Bang 12/9/2010

CĐNVTD lên tiếng về cuộc chiến VN trong môn học lịch sử ở trung học

Nhiều phụ huynh sẽ sửng sốt và bất mãn nếu biết con em chúng ta được dạy gì về cuộc chiến Việt Nam trong môn lịch sử ở trung học. Đó là vì nhiều sách giáo khoa đã thiếu sót hoặc sai trái. Do đó, trong mấy tháng qua CĐNVTD đã gởi thư và nộp tài liệu đến ACARA để yêu cầu sửa sai.

ACARA (Australian Curriculum, Assessment and Reporting Authority), do các chính quyền liên bang và tiểu bang lãnh thổ thành lập từ tháng 5/2009, đang đặt ra nội dung toàn bộ các môn tiểu học và trung học cho toàn quốc, thay vì để từng tiểu bang hoặc từng trường đặt.

Nếu CĐNVTD thuyết phục được ACARA thì chỉ cần thuyết phục một cơ quan, sẽ giúp cho hàng chục ngàn con em Việt và hàng triệu học trò Úc được biết đầy đủ sự thật. Do đó, từ tháng 3 đến nay CĐNVTD đã liên lạc với ACARA. Gần đây nhất, CĐNVTD đã nộp một tài liệu, quý đồng hương có thể nói con em mình lấy xuống từ các trang mạng của CĐNVTD, như ausviet.net và members.optuszoo.com.au/vietnamesecommu/ để đọc tài liệu chỉ dài 2 trang này.

Tài liệu này trích nhiều sách nghiên cứu tiếng Anh để chứng minh và yêu cầu ACARA chú ý rằng:

1- Thường thì học trò chỉ được học về vai trò của Mỹ. Trích các tài liệu nghiên cứu, CĐNVTD nói rằng để công bằng và nói đầy đủ sự thật thì cần phải nói Sô Viết viện trợ CSVN khoảng 1 tỉ Mỹ Kim mỗi năm, và Trung Cộng viện trợ cả thảy 15-20 tỉ MK, và gởi 300 ngàn lính và cố vấn quân sự vào miền Bắc.

2- Các sách giáo khoa thường chỉ nhắc đến quân lính cộng sản, như thể cuộc chiến VN chỉ có lính Mỹ và Việt Cộng. CĐNVTD nhắc rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà có vai trò chính yếu, mà lại bị cố tình hoặc vô ý bỏ quên.

3- Khi nói đến cuộc chiến chống thực dân Pháp, thầy cô thường chỉ nhắc đến Việt Minh. CĐNVTD trích dẫn tài liệu cho thấy những đảng quốc gia, như Đại Việt hoặc Việt Nam Quốc Dân Đảng, đóng vai trò quan trọng, nhưng các lãnh đạo đã bị Việt Minh ám hại để thiết lập chế độ độc đảng.

4- Trẻ em chỉ được nghe nói đến Mỹ Lai mà ít khi được cho hay về những cuộc khủng bố đẫm máu của cộng sản, như Tết Mậu Thân, Dak Son, và cũng không được giải thích cho hiểu rằng lý do nhiều dân lành chết oan là vì quân du kích CS trà trộn trong dân.

clip_image004

HÌNH: Tài liệu CĐNVTD về cuộc chiến VN

– Hết –

Download:

Four Facts About The Vietnam War Which Our Kids Are Seldom Told

BanTinCDNVTD VCA Submission – VN War in curriculum 0i11

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Our Sponsors: S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

    S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

%d bloggers like this: