Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Tây Úc biểu tình để phản đối sự có mặt của Đại Sứ Việt Cộng Hoang Vinh Thanh 25/08/2010

                        TƯỜNG  TRÌNH
CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI ĐẠI SỨ VIỆT CỘNG ĐẾN TÂY ÚC.
 
Sau khi BCHCĐ được lời mời chính thức từ Văn phòng Nhà Quốc Hội Tiểu bang tham dự buổi ăn trưa, để tiếp đãi tên Đại sứ cộng sản Việt Nam Hoàng Vĩnh Thành, vào lúc 12.30 trưa ngày 25/8/2010 nhân mục đích “thăm viếng” Tiểu bang Tây Úc.
BCHCĐ đã trả lời với ban tổ chức là “CĐ.NVTD.Tây Úc chúng tôi sẽ tham dự bằng cuộc biểu tình phản đối sự có mặt của tên đại diện cho một chế độ bán nước, phản dân tộc”.
 
Đúng 11.30 sáng ngày 25/8, đoàn biểu tình gồm những Đồng hương đến từ khắp nơi quý vị Đại dìện các Hội Đoàn, Đoàn thể, Tôn giáo đã quy tụ đông đảo tại tiền đình Nhà Quốc Hội, với hàng hàng lớp lớp cờ Vàng, những Khẩu hiệu, Biểu ngữ chống Cộng, cùng tố cáo tội ác của CSVN trước công chúng và chính giới địa phương. 
 
Theo đúng lịch trình lúc 12.15 trưa, tên Đại sứ Vìệt cộng Hoàng Vĩnh Thanh và đồng bọn đã đến, lập tức đoàn biểu tình được sự hướng dẫn của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Cựu QN.QLVNCH.Tây Úc, đã đồng loạt hô to những lời đả đảo bằng cả hai tiếng Việt và tiếng Anh vang dội cả tiền đình Nhà Quốc Hội.
Hoảng sợ trước khí thế chống cộng của đồng bào Tây Úc, Hoàng Vĩnh Thanh và đồng bọn đã phải lẫn vào cửa sau một cách lén lúc, với sự bảo vệ của nhân viên an ninh .
Cùng lúc là lời pháp biểu của Chủ tịch CĐ, Luật sư Peter Lê. Đại diện Thân Hào Nhân Sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Dân biểu Liên bang ông Luke Simpkins, cùng nói lên lý do và mục đích của cuộc biểu tình trong ngày này.
Trong khí thế biểu lộ lòng căm phẫn, đoàn biểu tình liên tục phất cờ, trương biểu ngữ và đồng hô to khẩu hiệu “đả đảo CSVN”. Đại diện đoàn biểu tình đồng thời cũng đã chuyển kháng thư cho nhà cầm quyền CSVN qua đại diện Nhà Quốc hội đến tên Đại sứ Hoàng Vĩnh Thanh, nhưng hắn không dám nhận.
Diễn tiến cuộc biểu tình trong vòng trật tự và ôn hoà, nhưng biểu lộ rạng rỡ tinh thần chống cộng triệt để của đồng bào Tây Úc với những lời hô vang dậy.
 Tuy là ngày trong tuần, nhưng nhiều đồng hương đã gác lại công việc làm để đến cùng góp tiếng nói chung ngoài sự ước tính , và với tinh thần chống Cộng mạnh mẽ này đã khiến cho tên đại diện nhà nước CSVN phải lẫn tránh vào cửa hậu, đánh dấu sự thành công mỹ mãn.
Cuộc biểu tình đã kết thúc sau gần 2 giờ gửi một thông điệp đến cho bọn CSVN để khẳng định rằng : “Bất cứ nơi nào trên thế giới có Người Việt Tự Do, nơi đó không chấp nhận sự có mặt của những tên tay sai CSVN.” 
 
Trời Tây Úc một ngày rực ánh cờ Vàng 25/8/2010. 
 
 
Tường trình từ Tây Úc.
Lê Quang Hồng
 
 
 ==================================================================

Kính mời quí vị theo dõi một số hình ảnh được “Nhiếp ảnh Già Chụp Đại” tại buổi Biểu tình của Cộng Đồng Người Việt Tự Do /Tây Úc, để phản đối sự có mặt của tên Đại Sứ Việt Cộng Hoang Vinh Thanh, vào lúc 12.oo trưa ngày 25/8/2010 trước Nhà Quốc Hội Tiểu Bang. NTP

VIDEO:

http://8406wa.blogspot.com/2010/08/cong-ong-nguoi-viet-tu-do-tay-uc-phan.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

  • Our Sponsors: S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

    S&T GRAPHIC DESIGN AND COLOUR PRINT

%d bloggers like this: